CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Ban chỉ đạo Thi và Tuyển sinh huyện Đông Anh tổ chức diễn tập chuẩn bị an toàn cho thí sinh trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Nhằm đảm bảo cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trên địa bàn Huyện diễn ra an toàn, đạt kết quả cao trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp, sáng ngày 01/7, tại điểm trường THPT Bắc Thăng Long, BCĐ Thi và Tuyển sinh huyện Đông Anh tổ chức tổ chức diễn tập chuẩn bị an toàn cho thí sinh trong đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

dtthpt_2dtthpt1_3

Dự buổi diễn tập có đồng chí Trần Thị Yến - Phó Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng BCĐ Thi và Tuyển sinh Huyện, các đồng chí Điểm trưởng các Điểm thi trên địa bàn Huyện cùng các thầy cô giáo, các em học sinh trường THPT Bắc Thăng Long và tình nguyện viên tham gia diễn tập.

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Thi và Tuyển sinh huyện Đông Anh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, toàn huyện có 5244 thí sinh dự thi, với 10 Điểm thi và 219 phòng thi. Các điểm thi sẽ khử khuẩn trước ngày thi, bố trí phòng thông thoáng. Ngoài phòng thi chính thức, mỗi điểm thi sẽ chuẩn bị hai phòng thi dự phòng và một phòng cách ly; bố trí bàn ghế giãn cách 2m mỗi chiều. Công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi đang được các ngành chức năng Huyện, các nhà trường đặt địa điểm thi khẩn trương triển khai theo tiến độ quy định.

dtthpt2_4dtthpt3_5dtthpt4_6dtthpt5_7dtthpt6_7dtthpt7_8dtthpt8_9dtthpt9_10dtthpt10_11

Tại buổi diễn tập, BCĐ thi và Tuyển sinh Huyện đã đưa ra kịch bản thực hiện 12 nội dung cụ thể như sau: Đón và hướng dẫn khi phụ huynh đưa thí sinh có mặt tại Điểm thi; Hướng dẫn phụ huynh về Điểm chờ khi có nhu cầu chờ đón thí sinh; Hướng dẫn, giám sát thí sinh vào Điểm thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách; Đón thí sinh tại cổng trường và thực hiện quy trình phòng dịch theo quy định; Xử lý tình huống khi phát hiện thí sinh có dấu hiệu thân nhiệt cao, sốt, mỏi mệt tại cổng trường; Hướng dẫn thí sinh nhận biết vị trí phòng thi và vào các phòng thi theo phân luồng, đảm bảo giãn cách ; Đón thí sinh tại cửa phòng thi, hướng dẫn thủ tục vào phòng thi đảm bảo giãn cách ; Xử lý tình huống thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở trong quá trình làm bài thi tại phòng thi;Xử lý tình huống: Trong buổi thi ngày thứ nhất có trường hợp thí sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên là F1 hoặc F2 (theo thông tin chính thức); Xử lý tình huống sảy ra chập điện, gây cháy nổ tại khu vực thi; Hướng dẫn thí sinh thi xong nộp bài và ra khỏi phòng thi, điểm thi theo phân luồng và đảm bảo giãn các; Bên ngoài cổng điểm thi, hướng dẫn, nhắc nhở, giám sát thí sinh và phụ huynh đảm bảo công tác phòng chống dịch, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại khu vực. Buổi diễn tập đã diễn ra thành công và  các thầy cô giáo và lực lượng tình nguyện viên đã thực hiện tốt theo đúng nội dung kịch bản đề ra.

dtthpt11_12

Phát biểu kết luận buổi diễn tập, đồng chí Nguyễn Thị Tám - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Thi và Tuyển sinh Huyện năm 2021 đánh giá cao công tác chuẩn bị nội dung, cơ sở vật chất và các điều kiện khác của Trường THPT Bắc Thăng Long cho công tác diễn tập. Thông qua buổi diễn tập giúp các trường nắm bắt được những nội dung cần thực hiện trong việc thực hiện nghiệp vụ chuyên môn gắn với các quy định, hướng dẫn về công tác phòng chống dịch. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Thị Tám đề nghị các trường có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 căn cứ nội dung diễn tập tại Trường THPT Bắc Thăng Long để triển khai thực hiện nghiêm túc tại điểm thi của trường; rà soát để chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế, cơ sở vật chất cần thiết phục vụ cho ngày thi đảm bảo hiệu quả và an toàn phòng, chống dịch.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Huyện Đông Anh

Tác giả: Hồng Sinh - Thế Vĩnh - Trung Dũng