Bản tin về cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai do công ty Honda tổ chức

Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Honda Việt Nam (HVN), Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an và các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) tổ chức theo năm học cho cán bộ giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình giáo dục kiến thức ATGT cho học sinh cấp THCS và THPT mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”. Theo đó, chương trình giáo dục cho học sinh THPT đã được triển khai từ năm 2011 với 5 tỉnh/thành thí điểm và đã được nhân rộng ra 63 tỉnh thành từ năm học 2016-2017. Nhận rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của các chương trình giáo dục ATGT cho học sinh, cũng như mong muốn dần phổ cập và đưa nội dung giáo dục an toàn giao thông trở thành môn học chính trong các nhà trường, song song với việc tiếp tục triển khai giảng dạy các chương trình giáo dục ATGT dành cho học sinh phổ thông đây là sự nỗ lực của Honda Việt Nam cũng như các cấp, các ngành nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trong học sinh thông qua việc tăng cường hoạt động giáo dục ATGT trong nhà trường.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GDĐT, Sở GDĐT Hà Nội đã chỉ đạo đến các phòng GDĐT và các trường trực thuộc triển khai cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019 và tổng hợp số lượng bài thi gửi về Bộ GDĐT đúng thời gian quy định, được Bộ GDĐT đánh giá rất cao về số lượng và chất lượng bài thi với 5.845 lượt giáo viên và 40.201 lượt học sinh tham gia làm bài dự thi.

Đoàn trường THPT Bắc Thăng Long đã phát động cuộc thi đến học sinh toàn trường, các em đã tham gia rất tích cực và đạt được nhiều kết quả cao. Tổng kết cuộc thi, toàn trường có 2 HS đạt giải Ba, 5 HS đạt giải khuyến khích của cuộc thi. Đó là các em:

1. Nguyễn Thị Kiều Trang - Lớp 11 - Đạt giải Ba

2. Phạm Thị Thu Phương  - Lớp 11-  Đạt giải Ba

3. Mai Phúc Hiếu - Lớp 11D3 - Đạt giải Khuyến Khích

4. Hoàng Thị Yến - Lớp 11D3 - Đạt giải Khuyến Khích

5. Đào Mai Hương - Lớp 11D3 - Đạt giải Khuyến Khích

6. Nguyễn Tùng Dương - Lớp 10A2 - Đạt giải Khuyến Khích

7. Phạm Quang Minh - Lớp 10A2 - Đạt giải Khuyến Khích

Xin chúc mừng cho các kết quả các em đã đạt được. Đoàn trường rất mong các cuộc thi về giao thông sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn học sinh nói chung và HS trường THPT Bắc Thăng Long nói riêng.

14-05-2020 12:54:23 Ngô Thị Hà

cho em hỏi là các trường đều nhận được kết quả cuộc thi ATGT này rồi ạ?