Hội nghị công tác chủ nhiệm năm học 2022 - 2023

Hoà chung không khí vui tươi, phấn khởi của ngày tựu trường năm học mới, chiều nay, ngày 5/9/2022 trường THPT Bắc Thăng Long đã tổ chức “Hội nghị công tác chủ nhiệm năm học 2022 - 2023”. Hội nghị được tổ chức nhằm đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, khối trưởng chủ nhiệm cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm của 45 lớp trong năm học 2022-2023. Hội nghị về công tác chủ nhiệm là hoạt động thường niên của nhà trường hàng năm bởi công tác chủ nhiệm đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình giáo dục đạo đức, hình thành nhân cách và định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Trong đó, giữ vai trò chủ đạo là người GVCN lớp.

Mở đầu hội nghị là những phát biểu chỉ đạo của cô giáo Nguyễn Thị Như Tươi – Phó hiệu trưởng nhà trường. Tiếp đó hội nghị được lắng nghe các tham luận của các đồng chí giáo viên chủ nhiệm tâm huyết, sáng tạo như: tham luận Phát triển một số kỹ năng của học sinh qua tiết sinh hoạt của cô giáo Lê Thị Thu Trang; tham luận Nâng cao vai trò tự học của học sinh và ý tức tự quản của lớp do cô Nguyễn Thị Thu trình bày và tham luận Xây dựng tập thể lớp đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ của cô giáo Nguyễn Thị Hoà.  Kết thúc tham luận là phần thảo luận của các đồng chí GVCN tại hội thảo. Các đồng chí GVCN đã cùng thảo luận, góp ý về nội dung các tham luận và cùng thống nhất các bước cơ bản trong phối hợp giáo dục cũng như công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh.

Hội nghị thông qua Những quy định đánh giá hạnh kiểm học sinh cùng với Kế hoạch hoạt động Đoàn năm học 2022-2023, Quy định tính điểm thi đua các lớp theo tuần/tháng. Tiếp đó, hội nghị đã Thống nhất quy định xét thi đua của GVCN năm học 2022-2023… Kết thúc hội nghị, thầy giáo Đỗ Văn Hà - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu đánh giá về hoạt động công tác GVCN trong giai đoạn vừa qua, gửi gắm niềm tin tưởng công tác GVCN của nhà trường sẽ không ngừng đổi mới, phát triển, đạt kết quả tốt nhất.

Hội nghị về công tác chủ nhiệm đã thành công tốt đẹp, trở thành hoạt động ý nghĩa, thúc đẩy tinh thần tự học, chia sẻ kinh nghiệm của cán bộ giáo viên trong nhà trường nhằm thống nhất cùng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

hncn_4hngvcnhncn_3