Kế hoạch hè 2020

Hà Nội, ngày 25 tháng 6 năm 2020

Tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020

của BCH đoàn trường THPT Bắc Thăng Long

Căn cứ Quyết định số 2071/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); Kế hoạch số 2013/KH-SGDĐT ngày 25/6/2020 của Sở GDĐT về việc thực hiện tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020; Kế hoạch số 10108/KH-SGDĐT, ngày 11/11/2013 của Sở GDĐT về việc thực hiện Chương trình phát triển thanh niên Hà Nội đến năm 2020 của ngành GDĐT; Công văn số 2110/BGD ĐT-GDCTHSSV ngày 12/6/2020 về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Đoàn trường THPT Bắc Thăng Long xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2020 của nhà trường với nội dung cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích

- Nhằm phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trên các địa bàn dân cư nơi học sinh cư trú, tổ chức cho học sinh được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi bổ ích, lành mạnh.

- Nâng cao ý thức, trách nhiệm của nhà trường, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục học sinh trong dịp hè năm 2020.

- Thực hiện có hiệu quả các hoạt động bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, tránh xa các tệ nạn xã hội, sống vui khỏe với các hoạt động có ích của cộng đồng.

1. Yêu cầu

- Việc tổ chức hoạt động hè cho học sinh thực hiện theo nguyên tắc tự nguyện trên tinh thần tăng cường tuyên truyền, vận động khuyến khích các em học sinh tham gia có sự ủng hộ của cha mẹ học sinh.

- Khi tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả giáo dục cao, tạo tâm thế phấn khởi khi học sinh bước vào năm học mới.

- Các hoạt động được tổ chức đồng bộ, thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương, đơn vị.

II. Nội dung hoạt động

1. Công tác phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương

Đoàn trường chủ động phối hợp cùng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội tại địa phương xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, tổ chức bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè.

Đoàn viên nhận mẫu giấy sinh hoạt hè theo link trên website, nộp lại vào 3/9/2020.

1. Triển khai hoạt động ủng hộ sách - báo

Mục đích: Quyên góp sách giáo khoa tặng cho các em học sinh khóa dưới có điều kiện khó khăn và ủng hộ sách cho CLB, thư viện. Cụ thể:

Khối 10, 11: Tham gia quyên góp ủng hộ từ ngày 29/6 đến 03/7/2020

Khối 12: Tham gia quyên góp ủng hộ từ ngày 10/7 đến 30/7/2020

1. Công tác giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc và phổ biến giáo dục pháp luật

Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp 73 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020):

Thực hiện

Thăm hỏi, tặng quà cho gia đình thương binh liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách;

Tuần 3/

tháng 7

Cô Hằng – BCH đoàn trường

Quét dọn, chăm sóc khu nghĩa trang liệt sỹ xã Kim Chung

Sáng thứ 5

23/7/2020

11D1 – cô Huyền

Thắp nến tri ân tại nghĩa trang xã Kim Chung

Tối …/07/2020

Cô Hằng –

Đoàn viên tại xã Kim Chung

Lễ viếng tại nghĩa trang xã Kim Chung

Sáng 27/07/2020

Lớp 11A1

(thầy Dương)

1. Hoạt động xã hội, lao động công ích, tình nguyện

Đoàn trường thành lập đội tình nguyện viên tham dự chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2020” và đội tham gia chiến dịch bảo vệ môi trường, bóc các tờ rơi, quảng cáo trên địa bàn khu vực xung quanh trường, phối hợp với đoàn xã Kim Chung.

Thời gian đăng kí tham gia đội hình “Hoa phượng đỏ” từ ngày 29/6/2020 đến hết ngày 4/7/2020 cho các bí thư chi đoàn. Bí thư chi đoàn nộp danh sách tại văn phòng đoàn trường, hạn cuối ngày 4/7/2020.

1. Cuộc thi văn nghệ “Tuổi trẻ Bắc Thăng Long – 10 năm một chặng đường”

a/ Mục đích: Nhằm xây dựng chương trình văn nghệ giai đoạn 3 tháng đầu năm học 2020 – 2021, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập trường. Đoàn trường tổ chức thi văn nghệ theo chủ đề tới các chi đoàn khối 10, 11.

b/ Chủ đề: Tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi truyền thống xây dựng và bảo vệ tổ quốc; những ca khúc ca ngợi nghề giáo, thể hiện tình yêu mái trường, bạn bè…

c/ Thể loại: Ca, múa, kịch, nhảy hiện đại, biểu diễn nhạc cụ, …. Yêu cầu: Thời gian của mỗi tiết mục không quá 6 phút (đối với nhảy, hát, múa), không quá 15 phút (đối với nhạc kịch/ kịch).

d/ Đối tượng:

e/ Thời gian

• Thi vòng loại: 26/08/2020
  • Thi chung kết: 04/11/2020

III. Tổ chức thực hiện

1. Phân công nhiệm vụ

BCH đoàn trường xây dựng kế hoạch, triển khai đến các chi đoàn trong nhà trường. Bí thư các chi đoàn lập danh sách theo dõi các hoạt động của đoàn viên của chi đoàn.

1. Thời gian thực hiện và chế độ thông tin báo cáo

- Thời gian thực hiện kế hoạch từ 13/07/2020 đến 30/08/2020

- Các chi đoàn lập báo cáo về cho BCH đoàn trường trước ngày 3/9/2020.

1. Kinh phí hoạt động

- Trích kinh phí từ nguồn chi ngân sách nhà nước cho công tác giáo dục và đào tạo năm 2020 của đơn vị. Sử dụng kinh phí từ các nguồn khác đúng theo quy định hiện hành của pháp luật.

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu xảy ra bất thường, cần thông báo ngay về cho BCH đoàn trường, gặp cô Hằng 0977487203 hoặc thầy Mạnh 0367066543 và gửi báo cáo nhanh qua email: doantruongbtl@gmail.com , để phối hợp giải quyết.

Đoàn trường rất mong nhà trường, các thầy cô giáo tạo điều kiện, giúp đỡ các chi đoàn triển khai thực hiện kế hoạch./.

Bí thư đoàn trường

(Đã kí)