Kế hoạch học tập ngoại khóa năm học 2018 - 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức cho học sinh đi học tập ngoại khóa, tìm hiểu các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại các khu vực, tỉnh thành lân cận thành phố Hà Nội. Thực hiện theo kế hoạch hoạt động công tác Đoàn năm học 2018 – 2019, nhà trường và BCH đoàn trường THPT Bắc Thăng Long tổ chức “Chương trình học tập ngoại khóa”  cho học sinh với các nội dung cụ thể như sau:

BCH TRƯỜNG THPT BẮC THĂNG LONG

Hà Nội, ngày 07 tháng 12 năm 2018

Số: ……/KH - ĐTN

(V/v: Học tập ngoại khóa năm học 2018 - 2019)

KẾ HOẠCH HỌC TẬP NGOẠI KHÓA NĂM HỌC 2018 - 2019

I. MỤC ĐÍCH -Ý NGHĨA

- Đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng muốn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa dân tộc Việt Nam của học sinh trong nhà trường.

- Bồi dưỡng cho học sinh truyền thống yêu nước và tự hào về dân tộc Việt Nam cũng như các em nhận thức được trách nhiệm của mình trong học tập, rèn luyện lập thân,lập nghiệp để xây dựng đất nước.

- Tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi cho các đoàn viên, thanh niên, tăng cường tình đoàn kết, thống nhất trong tổ chức. Góp phần xây dựng tình bạn đẹp giữa các học sinh trong nhà trường.

II. THÀNH PHẦN

- BGH nhà trường; BCH Đoàn Trường; Chi đoàn cán bộ; GVCN; thường trực CMHS ở các lớp và học sinh toàn trường; Bảo vệ và y tế và một số thầy cô giáo được điều động.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

Ngày 22 tháng 12 năm 2018 (Thứ Bảy)

1. Địa điểm
  • HS khối 12: Tham quan khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang (Hải Phòng) – đền thờ thầy Chu Văn An (Hải Dương)
  • HS khối 11 và khối 10: Tham quan khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ)

III. YÊU CẦU

1. Giờ giấc

Yêu cầu học sinh đúng giờ qui định của chương trình.

1. Trang phục

Học sinh mặc áo đồng phục, có đeo thẻ của nhà trường.

1. Địa điểm tập trung

Tại sân trường theo lớp học như giờ chào cờ đầu tuần sau đó kiểm tra sĩ số, chỉnh đốn nhắc nhở nội quy chung, hướng dẫn từng lớp lên xe.

1. Sinh hoạt trưa

GVCN cùng ban thường trực PHHS của lớp, cán bộ các lớp tự lên kế hoạch chuẩn bị, tổ chức ăn trưa theo nhóm lớp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

1. Viết bài thu hoạch sau buổi học tập ngoại khóa

Các lớp nhận câu hỏi vào thứ 6 ngày 21/12/2018 và chuẩn bị giấy bút để ghi chép các thông tin cần thiết. Sau khi thăm quan về, yêu cầu tất cả các học sinh viết bài thu hoạch tìm hiểu để lấy điểm vào môn Lịch sử của học kỳ II.

- Thời gian nộp bài ngày 4/1/2019 cho giáo viên giảng dạy Lịch sử của lớp.

1. Thực hiện qui định khu thăm quan

Yêu cầu tất cả học sinh thực hiện đúng qui định của khu thăm quan. Chú ý giữ gìn vệ sinh bảo vệ môi trường trong khi thăm quan và sau sinh hoạt trưa.

1. Kỷ luật

Nếu HS gây ra mâu thuẫn dẫn đến va chạm đánh nhau, vi phạm nội quy nói trên nhà trường sẽ xử lý kỷ luật ở mức cao nhất theo quy định của nhà trường.

Chú ý: Học sinh tuyệt đối không rủ bạn bè đi cùng, tham gia đầy đủ các trò chơi giao lưu do đoàn tổ chức. Tuân thủ nghiêm túc về giờ giấc của chương trình đặc biệt là giờ đến trường và giờ ra ô tô lên xe để ra về.

BGH nhà trường

P. hiệu trưởng