CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024)

Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020); 10 năm thành lập trường (2010-2020) và đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội

Sáng 14/11, Trường THPT Bắc Thăng Long đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2020 và kỷ niệm 10 năm thành lập trường (2010 - 2020).

Đến dự có đồng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Thị Tám - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Phạm Trọng La - UVBTVHU - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Huyện; Lãnh đạo các xã lân cận;  Các đồng chí đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT trên địa bàn Huyện và Thành phố, Ban Giám đốc các Trung tâm dạy nghề, Ban Giám hiệu các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn xã Kim Chung; Đại diện hội cha mẹ học sinh và các thế hệ thầy cô giáo, học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường.

nh_2
 nh_3nh_4

Trường THPT Bắc Thăng Long được thành lập ngày 26/5/2010, đây là một trong hai công trình của ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô được gắn biển Công trình kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Năm học đầu tiên nhà trường có 8 lớp với 341 học sinh, 28 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đến năm học 2020-2021 nhà trường có 41 lớp với 1881 học sinh, 86 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên từng bước trưởng thành, lớn mạnh với 100%  giáo viên đạt trình độ chuẩn trong đó trên 50% đạt trình độ trên chuẩn, trên 50 % giáo viên là Thạc sỹ và 1 giáo viên là Tiến sỹ. Trong các năm học qua, khối lớp 12 của nhà trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, nhiều học sinh có điểm xét tuyển vào Đại học, học viện cao; đặc biệt môn Ngữ văn nhà trường có điểm trung bình xếp cao thứ 10 trong các trường THPT trên Thành phố.

Trong những năm học qua, với  phương châm "Kỷ cương – Trách nhiệm  - Tận tình – Thân thiện”thầy và trò nhà trường đã thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”gắn với phong trào thi đua“Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” nên chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, một địa chỉ tin cậy, một điểm sáng về giáo dục trên địa bàn Huyện nhà.

Với những kết quả đã đạt được, trường nhiều năm liền được công nhận là Tập thể lao động tiên tiến và Tập thể lao động xuất sắc. Trường THPT Bắc Thăng Long được UBND Thành phố Hà Nội công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2015 và được UBND Thành phố tặng Bằng khen.

nh_5.5nh_6.6nh_7.7

Tại Lễ kỷ niệm, phát biểu chúc mừng thầy và trò Trường THPT Bắc Thăng Long, đồng chí Nguyễn Thị Tám - UVBTVHU - Phó Chủ tịch UBND Huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong chặng đường 10 năm qua; đồng thời tin tưởng và hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục vững bước trong sự nghiệp trồng người trong những năm học tiếp theo.

nh_8.8

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội  về việc tặng Bằng Khen “ Tập thể xuất sắc” cho trường THPT Bắc Thăng năm học từ năm 2018-2020. Cũng nhân dịp này, Sở Giáo dục Thành phố Hà Nội đã trao tặng  Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Giáo dục cho 2 giáo viên của nhà trường và UBND Thành phố Hà Nội đã trao công nhận Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 12 cán bộ, giáo viên giáo của trường THPT Bắc Thăng Long đã có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.

nh_9.9nh_10.10

Nguồn bài viết: Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội_Cổng thông tin điện tử Huyện Đông Anh
Tác giả: Hồng Sinh - Việt Quang