Quy định chấm điểm thi đua năm học 2018 - 2019

Thực hiện theo kế hoạch năm học, nhà trường triển khai quy định chấm điểm thi đua đến các lớp trong năm học 2018 - 2019 cụ thể như sau:

I. Qui định các nội dung thi đua

* Các nội dung thi đua hàng tuần trong năm học 2018 – 2019 bao gồm:

- Nề nếp trong lớp học, căn cứ trong sổ ghi đầu bài các lớp: điểm đánh giá giờ học; thống kê số HS nghỉ học có phép, không phép; thống kê số HS bị ghi sổ ghi đầu bài; thống kê số ngày học tốt, ngày học chuyên cần.

- Nề nếp ngoài lớp học, căn cứ vào sổ theo dõi nề nếp các lớp do lớp trực tuần chấm dựa trên số liệu: Thống kê số HS vi phạm chuyên cần, trang phục; Số lượt không báo xe hoặc xếp xe cong; Số lượt vi phạm cơ sở vật chất sau mỗi buổi học của các lớp; Kiểm tra vệ sinh lớp học hàng tuần.

- Nề nếp trong lớp, căn cứ vào kết quả kiểm tra đột xuất của đoàn trường là các số liệu thống kê HS vi phạm trang phục, tư thế tác phong trong giờ học; tình hình vệ sinh lớp học thực tế trong buổi kiểm tra.

- Trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, ở lại trưa của HS các lớp.

II. Yêu cầu

1. Đối với lớp được phân công trực tuần:

- Cử đúng số người trực theo quy định (01 cán bộ lớp + 02 HS: thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường) - Chấm điểm nghiêm túc và công bằng.

- Đến đúng giờ (buổi sáng 7h00, buổi chiều 13h30).

- Hết tiết 3 buổi sáng, sau khi chấm điểm phải lấy ngay chữ ký của lớp trưởng hoặc bí thư các lớp (tuyệt đối không cho kí thay).

- Điểm trừ phải ghi rõ nguyên nhân và tên HS vi phạm (vào cột ghi chú).

- Tiết 5 (Thứ Sáu) hàng tuần: Lớp trực tuần phải hoàn thiện tổng hợp thi đua, thống kê số lượng HS các lớp vi phạm trong tuần, điền đầy đủ thông tin và kí xác nhận.

- Quản lí, dọn dẹp khu vực sân chơi công cộng trong tuần trực.

* Trừ điểm đối với lớp trực tuần khi:

- Đi trực muộn (sau 7h05 phút buổi sáng và 13h35 buổi chiều) trừ 1/2 số điểm ngoài lớp của lớp trực tuần trong ngày hôm đó.

- Chấm không công bằng trừ 1/2 số điểm trong tuần.

- Phát hiện ra vi phạm của các lớp, cố tình bao che trừ 1/2 điểm trong tuần.

- Không tổng hợp thi đua, không nhận xét vào sổ tổng hợp trừ toàn bộ điểm thi đua trong tuần.

Cứ 03 lỗi vi phạm của lớp trực tuần ở trên trong tuần trực, lớp trực tuần sẽ phải trực tuần lại trong tuần học kế tiếp và trừ điểm thi đua cuối kỳ.

1. Đối với các lớp

- Hàng ngày, bí thư  kiểm tra lại vấn đề vi phạm của lớp mình, ghi chép lại để báo cáo với GVCN và kí xác nhận vào sổ trực tuần.

- Hết tiết 4 ngày Thứ Sáu hàng tuần, thư kí lớp cầm sổ ghi đầu bài của lớp xuống phòng Đoàn tổng hợp thi đua, rà soát lại thông tin. Nếu hết buổi sáng thứ 6 không tổng hợp điểm thi đua hàng tuần thì điểm TBT trong lớp = 0.

- Hết sáng Thứ 2 của tuần kế tiếp, nếu các lớp không có ý kiến thắc mắc thì kết quả của lớp trực tuần được xem là chính xác. Nếu lớp nào có thắc mắc về kết quả chấm thi đua của tuần, BCH đoàn trường và lớp trực tuần sẽ tiến hành xác minh và kiểm điểm vi phạm (nếu có).

Chú ý: HS nào cố tình vi phạm, chống đối lại việc trực tuần, lớp trực tuần lập biên bản báo cáo BCH Đoàn trường và trừ 100% điểm ngoài lớp ngày hôm đó của lớp có HS vi phạm.

III. Cách tính điểm của một buổi  học và điểm của tuần học.

1. Điểm học tập (Nề nếp trong lớp)(Tối đa 10 điểm):

- Tổng điểm của một buổi học = tổng điểm các tiết học/ số buổi học

- Tổng điểm học tập của một tuần học = tổng điểm các buổi học

1. Nề nếp ngoài lớp (Tối đa 10 điểm):

- Tổng điểm của một buổi học = điểm tối đa của một buổi – điểm vi phạm

- Tổng điểm nề nếp của một tuần học = tổng điểm các buổi học

TBT (trung bình tuần) = (TBNL + TBHT + Chào cờ + Điểm SHT)/4 + Điểm thưởng – (Điểm phạt + KTĐX + VPNT)

Chi tiết xem ở file đính kèm: quy_dinh_cham_diem_thi_dua_nam_hoc.doc