Quy định chấm điểm thi đua năm học 2019 - 2020

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HÀ NỘI

HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM THI ĐUA NĂM HỌC 2019 - 2020

Kính gửi: Các đ/c GVCN lớp

* GVCN phổ biến qui định chấm thi đua này để cho HS trong lớp nắm được và thực hiện cho nghiêm túc để đạt điểm thi đua cao.

* GVCN lớp trực tuần, giám sát việc trực tuần của HS và chịu trách nhiệm với điểm chấm thi đua của lớp mình.

* GVCN nhắc thư ký lớp làm tổng hợp cuối tuần và ghi vào cuối sổ đầu bài. Giờ sinh hoạt lớp tiết 5 ngày thứ 6 hàng tuần (lớp nào không tính điểm hoặc không nộp sổ đầu bài thì điểm tổng kết tuần = 0)

I. Yêu cầu

1. Đối với lớp được phân công trực tuần

Lớp trực tuần chịu trách nhiệm thống kê số liệu thi đua trong tuần các lớp đảm bảo các yêu cầu:

• Chuẩn bị cơ sở vật chất cho các giờ chào cờ (sinh hoạt tập thể có trong tuần trực) bao gồm : mục phát biểu, ghế cho 18 lớp, ghế của giáo viên … Buổi sáng chuẩn bị xong trước 7h05, cuối giờ chào cờ sáng thu dọn ghế gọn vào vị trí quy định ; buổi chiều chuẩn bị CSVC ngay sau tiết 4 và thu dọn ghế vào vị trí quy định.
  • Cử đúng số người trực theo quy định (01 cán bộ lớp + 02 HS: thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường) trực cổng và thực hiện công việc ghi chép số liệu thi đua trong tuần.
  • Thực hiện chấm điểm nghiêm túc và công bằng.
  • Trực cổng đúng giờ vào các buổi (buổi sáng 7h00, buổi chiều 12h30).
  • Ghi đầy đủ thông tin trên sổ trực tuần, hết tiết 2 các buổi, sau khi chấm điểm phải lấy ngay chữ ký của lớp trưởng hoặc bí thư các lớp (tuyệt đối không cho kí thay). Hết tiết 4, gửi toàn bộ sổ trực tuần về phòng đoàn.
  • Điểm trừ phải ghi rõ nguyên nhân và tên HS vi phạm (vào cột ghi chú).
  • Tiết 5 (Thứ Sáu) hàng tuần: Lớp trực tuần phải hoàn thiện tổng hợp thi đua, thống kê số lượng HS các lớp vi phạm trong tuần, điền đầy đủ thông tin và kí xác nhận.
  • Quản lí, dọn dẹp khu vực sân chơi công cộng trong tuần trực.
  • Kiểm tra vệ sinh của các lớp trong quá trình đi lấy chữ kí xác nhận.
  • Phân công cán bộ đọc tổng hợp số liệu thi đua hàng tuần trước cờ.

* Trừ điểm đối với lớp trực tuần khi:

• Chuẩn bị cơ sở vật chất giờ chào cờ muộn bị trừ toàn bộ điểm chào cờ trong tuần.
  • Đi trực muộn (có mặt sau 05 phút so với quy định) hoặc số lượng người trực cổng không đủ 03 người trừ 1/2 số điểm ngoài lớp của lớp trực tuần của ngày.
  • Chấm không công bằng trừ 1/2 số điểm trong tuần.
  • Phát hiện ra vi phạm của các lớp, cố tình bao che trừ 1/2 điểm trong tuần.
  • Không tổng hợp thi đua, không nhận xét vào sổ tổng hợp trừ toàn bộ điểm thi đua trong tuần.

Cứ 03 lỗi vi phạm của lớp trực tuần ở trên hoặc không chuẩn bị hoặc thu dọn cơ sở vật chất cho giờ chào cờ đầu tuần trong tuần trực, lớp trực tuần sẽ phải trực tuần lại trong tuần học kế tiếp và trừ điểm thi đua cuối kỳ.

2. Đối với các lớp

Thực hiện

Nội dung công việc

GVCN

- Phân công nhiệm vụ cho cán bộ lớp, phối kết hợp với đoàn trường thực hiện các công việc liên quan đến thi đua.

- Có ý kiến đề xuất kịp thời về các hoạt động thi đua, số liệu thi đua hàng tuần, đợt.

Bí thư – lớp trưởng

- Kiểm tra lại vấn đề vi phạm của lớp hàng ngày, ghi chép lại để báo cáo với GVCN

- Kí xác nhận vào sổ trực tuần

- Hết tiết chào cờ hàng tuần, có nhiệm vụ rà soát thi đua và có thắc mắc về số liệu tổng kết của lớp, báo lại với BCH đoàn trường và lớp trực tuần để xác minh và kiểm điểm vi phạm (nếu có)

Thư kí lớp

- Ghi chép đầy đủ các mục trong sổ ghi đầu bài (Mục 1 – 6)

- Thống kê các số liệu theo mẫu của đoàn trường theo thời gian quy định Hết tiết 4 thứ Sáu hàng tuần. Thực hiện thống kê muộn quá buổi của ngày thứ 6 thì điểm thi đua hàng tuần TBT trong lớp = 0

- Thư ký lớp có trách nhiệm xin đầy đủ chữ ký và điểm của thầy/cô và tổng hợp điểm cho lớp mình.

• Đối với các giờ sinh hoạt tập thể, các lớp phải có mặt đúng giờ và ổn định hàng nhanh chóng. Cụ thể:

+ Giờ chào cờ: ổn định hàng xong trước 7h15 phút, thu dọn ghế xếp thành 2 – 3 chồng (từ 15 đến 20 ghế/ chồng) ghế gọn gàng theo hàng từng lớp vào cuối buổi tập trung.

+ Thể dục giữa giờ: Tập trung ngay sau tiết học và ổn định hàng từ 3 – 5 phút

Chú ý: HS nào cố tình vi phạm, chống đối lại việc trực tuần, lớp trực tuần lập biên bản báo cáo BCH Đoàn trường và trừ 100% điểm ngoài lớp ngày hôm đó của lớp có HS vi phạm.

II. Cách tính điểm của một buổi học và điểm của tuần học.

1. Điểm học tập (Nề nếp trong lớp) (Tối đa 10 điểm):

- Tổng điểm của một buổi học = tổng điểm các tiết học/ số buổi học (tối đa 10 đ)

- Tổng điểm học tập của một tuần học (TBHT)= trung bình tổng điểm các buổi học

2. Nề nếp ngoài lớp (Tối đa 10 điểm):

- Tổng điểm của một buổi học = điểm tối đa của một buổi – điểm vi phạm (tối đa 10 đ)

- Tổng điểm nề nếp của một tuần học (TBNL) = trung bình tổng điểm các buổi học

3. Bảo vệ cơ sở vật chất (Tối đa 10 điểm):

- Tổng điểm bảo vệ cơ sở vật chất (CSVC) = trung bình tổng điểm các buổi học

4. Điểm sinh hoạt tập thể (Tối đa 10 điểm):

- Tổng điểm của một buổi sinh hoạt = điểm tối đa của một buổi – điểm vi phạm

- Tổng điểm sinh hoạt tập thể (SHTT) = ĐTB các buổi sinh hoạt tập thể trong tuần

5. Điểm trung bình hàng tuần: