Triển khai cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2019 - 2020, hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội chi bộ trường THPT Bắc Thăng Long lần thứ III; chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày truyền thống của nhà trường (26/5/2010 – 26/5/2020),  được sự đồng ý của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường tổ chức các hoạt động và phát động cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  nội dung cụ thể sau:

I. MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA.

- Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên thông qua các câu chuyện về tấm gương của Bác Hồ kính yêu.

- Phát hiện, tuyên dương các đoàn viên, thanh niên có kiến thức, hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp của Bác, có kỹ năng kể chuyện.

- Đưa phong trào kể chuyện và học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường.

-Tiếp tục duy trì và phát triển Đoàn viên mới năm học 2019 - 2020

II. THỂ LỆ CUỘC THI

- Đoàn viên thanh niên đại diện các chi đoàn trong toàn trường

2. Nội dung

- Người tham gia thi lựa chọn câu chuyện tham gia dự thi (Người dự thi được sử dụng các sách, tài liệu, băng đĩa về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được xuất bản, phát hành chính thức; báo cáo thành tích của các gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng).

- Biên soạn câu chuyện theo nội dung đã đăng ký và nộp về cho BCH đoàn trường trước ngày 17/5/2020. (Lưu ý nội dung biên soạn phải được kiểm duyệt trước của GVCN lớp). Nếu câu chuyện gắn liền với bài hát hoặc có nhạc nền thì gửi kèm theo cùng kịch bản và sắp xếp theo thứ tự cốt truyện.

- Thời gian kể chuyện được diễn ra không quá 5 phút.

3. Hình thức dự thi

- Các chi đoàn ghi âm các câu chuyện được kiểm duyệt trên nền nhạc đã chọn lọc thành tệp âm thanh, định dạng mp3. Quy cách đặt tên: Tên lớp _Tên câu chuyện.mp3

- Các bài dự thi kể chuyện sẽ được đăng tải trên Fanpage của đoàn trường để tham gia bình chọn từ ngày 19/5/2020 đến 26/5/2020.

4. Tiêu chí chấm điểm

a/ Chấm điểm nội dung (10 điểm)

- Giới thiệu về chi đoàn, xuất xứ câu chuyện (2 điểm)

- Điểm nội dung, có bài học rút ra (5 điểm)

- Trình bày diễn cảm (2 điểm)

- Nhạc nền phù hợp (1 điểm)

b/ Điểm bình chọn

Tính theo số lượt bình chọn = số lượt like + số lượt share

Quy điểm: 200 lượt bình chọn = 1 điểm; Trên 2000 lượt bình chọn tính 10 điểm

5. Giải thưởng

Giải thưởng cuộc thi bao gồm:

01 Giải Nhất              01 Giải Nhì                01 Giải Ba                 01 Giải bình chọn

Những tác phẩm đạt giải sẽ được phát thanh lên loa của nhà trường hàng ngày.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. BCH Đoàn trường đề nghị các chi đoàn, các lớp khi nhận được kế hoạch tổ chức triển khai tới toàn thể ĐVTN và tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt nhất. Kính mong các thầy cô giáo chủ nhiệm đôn đốc, giám sát học sinh thực hiện để chương trình đạt hiệu quả tốt./.