Trường THPT tổ chức Truyền thông giáo dục phòng, chống HIV/ AIDS

Sáng nay (3/12/2018), Trường THPT Bắc Thăng Long tổ chức chương trình truyền thông, Giáo dục phòng, chống HIV/ AIDS. Tham dự hoạt động truyền thông ngoài trời có đại diện Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm, cùng toàn thể hơn 1300 em học sinh của nhà trường.

Mục đích hướng tới của hoạt động truyền thông nhằm cung cấp những kiến thưc cơ bản về căn bệnh thế kỉ và những biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn và phòng ngừa căn bệnh này ở những người trẻ tuổi. Trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước xét nghiệm phát hiện mới 7.497 trường hợp nhiễm HIV, số bệnh nhân chuyển sang giai đoạn AIDS là 2.514, số bệnh nhân tử vong là 1.436 trường hợp.Ước tính trong số những người nhiễm mới HIV năm 2018, có khoảng 5.500 người từ 15 tuổi trở lên, 268 trẻ em.

Chương trình không nặng về thuyết giảng lí thuyết, qua vở kịch ngắn“ Con nghiện” và hệ thống các câu hỏi tìm hiểu kiến thức đã phản ánh được tính thời sự do các em học sinh nhà trường diễn xuất để truyền đi một thông điệp mạnh mẽ đối với khán giả về những hiểu biết cơ bản đề phòng, chống HIV/ ADIS. Qua hoạt động truyền thông này sẽ cung cấp những nguồn tri thức quan trọng cho đối tượng học sinh của nhà trường. Từ những hiểu biết qua hoạt động truyền thông, chính các em sẽ là những cá nhân tiên phong trong cuộc đấu tranh chống lại căn bệnh thế kỉ đang đe dọa loài người. Để có thể phòng chống có hiệu quả, cần có sự huy động của mọi nguồn lực xã hội với những cam kết và hạnh động cụ thể của cả cộng đồng.

Thực hiện tháng phòng chống HIV/ AIDS, tuổi trẻ Bắc Thăng Long cùng chung tay góp sức quyết tâm đẩy lùi HIV/ AIDS. Lời cam kết cuối vở kịch truyền thông “Cùng chung tay đẩy lùi HIV/ AIDS” cũng chính là sự khẳng định sứ mạng của tuổi trẻ nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu

tuuyen_truyen_1

truyen_truyen_3