CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024)

Thư gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Quách Duy Cường

Hà Nội, ngày 18 tháng 07 năm 2021

Thân gửi chú Quách Duy Cường – bác sĩ Khoa Virus Ký sinh trùng bệnh viện Nhiệt đới Trung ương hiện đang công tác tại tâm dịch Hồ Chí Minh.

quach_duy_cuong

Hà Nội, nơi cháu ở đến hôm nay đã bước vào giai đoạn phòng chống dịch Covid 19 quyết liệt, nhưng cháu vẫn luôn dõi theo những tin tức về miền Nam thân yêu. Và như một cái duyên, cháu tình cờ biết đến chú cũng như gia đình và hoàn cảnh công việc của chú qua truyền hình mới đây. Cháu thật sự xúc động và cảm thấy rất biết ơn những cống hiến hy sinh của chú, của các đồng nghiệp chú đối với đất nước mình.

Chú đã lên đường đi công tác chống dịch từ khi dịch bắt đầu bùng phát đầu năm 2020. Khi ấy bé Chelsea - con gái chú mới chỉ mấy tháng tuổi đã phải xa cha. Chú đi chống dịch hết mình trong bảy tháng ròng rã với biết bao vất vả. Bảy tháng ấy, một khoảng thời gian vừa đủ để cho một đứa trẻ có những thay đổi rất lớn, cho đến khi dịch tạm ổn chú trở về nhà. Khoảng thời gian được ở bên gia đình không được bao lâu thì năm 2021 khi dịch bệnh bùng phát trở lại mạnh, chú lại tiếp tục lên đường tiếp tục công tác dập dịch. Mới ngày ngày nào bé Chelsea còn chưa ngồi được đến bây giờ đã biết nói, biết nhớ bố, biết đếm ngày đợi bố về. Nghe câu chuyện của chú, ai cũng phải ái ngại thương cho đứa bé, thương thay cho chú. Riêng cháu, cháu cảm thấy xúc động vô cùng, cháu cảm thấy trân trọng những cố gắng nỗ lực của chú đã dành cho nhân dân, cảm nhận được sự hy sinh hạnh phúc riêng của mình để lo cho hạnh phúc cả dân tộc

Chú thân mến!

Cháu thật sự biết ơn chú. Cháu cũng như rất nhiều người bạn của cháu muốn cảm ơn chú, muốn gởi những lời tri ân sâu sắc tới những đóng góp của chú. Song dịch bệnh vẫn chưa lắng, công việc của các chú vẫn còn bộn bề những gian nan vất vả. Cho nên cháu mong chú cùng các đồng nghiệp cố gắng giữ sức khoẻ, cố gắng ăn uống điều độ, nghỉ ngơi tốt để hoàn thành công việc tốt nhất. Riêng cháu, cũng như bao người dân nước Việt, chúng cháu xin hứa luôn chung tay góp sức, thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế. Cháu sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện sức khoẻ, giúp đỡ gia đình, thực hiện nghiêm chỉnh giãn cách bắt đầu từ ngày 19/7. Chúng cháu "ở nhà là yêu nước " chú Cường nhỉ!

Cuối cùng, cháu cầu mong dịch bệnh sẽ sớm qua đi, cuộc sống sẽ trở về bình thường, để chúng cháu và các em được đến trường, gặp thầy cô và bạn bè trong niềm hân hoan của tự do, không lo bệnh dịch. Và cháu xin gửi lời chúc cho gia đình nhỏ của chú sớm được đoàn viên. Cháu cảm ơn chú – người bác sĩ kính yêu!

b1-15859868423501246065903

Cháu Phương Lê