Tuyên truyền, giáo dục phòng chống HIV/AIDS, ma túy và tệ nạn xã hội

Hiện nay, HIV/AIDS đã và đang lan tràn ở khắp các vùng miền từ thành thị đến nông thôn cũng như ở khắp nơi trên thế giới. Đại dịch HIV/AIDS không những gây ra hậu quả to lớn về mặt kinh tế, xã hội, văn hóa mà còn để lại bao nỗi bất hạnh cho con người. Chính vì vậy, phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Nhận thức được điều đó, trường THPT Bắc Thăng Long đã và đang đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong học đường.

Nhiều năm qua, hoạt động tuyên truyền về tác hại và phòng, chống HIV/AIDS luôn là chủ đề chào cờ tự quản mà Đoàn trường lựa chọn để luôn cập nhật, cung cấp đủ thông tin, kiến thức đến các bạn học sinh. Công tác tuyên truyền HIV/AIDS được nhà trường áp dụng với hình thức dạy học tích hợp giáo dục các lĩnh vực trong cuộc sống. Tại giờ học các môn học như Ngữ văn, Giáo dục công dân, Sinh học, các thầy cô giáo đều lồng ghép giáo dục nội dung về đại dịch thế kỷ HIV/AIDS. Các kiến thức này không còn khô cứng, giáo điều mà chủ yếu liên hệ thực tế đời sống, giúp học sinh có những hiểu biết sâu sắc về tác hại của đại dịch, tạo những hiệu ứng tích cực trong mỗi tiết học.

Năm học 2021-2022, hưởng ứng ngày thế giới Phòng,chống HIV/AIDS, trong buổi chào cờ đầu tuần chi đoàn lớp 11A2 và 11D6 xây dựng chương trình chào cờ tự quản với chủ đề “ Giáo dục phòng chống HIV/AIDS, ma túy, tệ nạn xã hội” nhằm cung cấp kiến thức liên quan đến căn bệnh thế kỷ, cách phòng, chống bệnh HIV/AIDS, đặc biệt là không phân biệt, kỳ thị, xa lánh người bị nhiễm HIV, giúp họ hòa nhập với cộng đồng và góp phần đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tuyên truyền.

hiv1hivasvahiv_2hiv5hiv7