CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024)

Đoàn trường tổ chức Giải thi đấu bóng chuyền năm 2021

HUYỆN ĐOÀN ĐÔNG ANH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT BẮC THĂNG LONG

Số: 15 - KH/ĐTNBTL

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Hà Nội, ngày 15 tháng 01 năm 2021

ĐIỀU LỆ THI ĐẤU BÓNG CHUYỀN

Tổ chức giải bóng chuyền hơi học sinh năm 2021 – Lần thứ II
Chào mừng đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
(26/3/1931 – 26/3/2021)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội, phong trào thanh niên, học sinh năm học 2020 – 2021; được sự đồng ý của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường xây dựng kế hoạch “Tổ chức giải bóng chuyền hơi học sinh 2021”, cụ thể như sau:

1. Mục đích

- Nhằm thiết thực chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; đồng thời tiếp tục đồng hành cùng thanh niên nâng cao sức khoẻ thể chất và đời sống văn hoá, tinh thần.

- Tạo sân chơi bổ ích, môi trường rèn luyện sức khỏe; tạo không khí thi đua sôi nổi trong trường. Tăng cường đoàn kết, mối giao lưu học hỏi trong thanh niên, đoàn viên; thông qua đó lựa chọn hạt nhân nòng cốt cho phong trào TDTT của trường.

2. Yêu cầu

Các lớp tham gia phải chấp hành đúng Luật, Điều lệ và các quy định của Ban tổ chức giải. Đảm bảo an toàn mọi mặt và tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, chống mọi biểu hiện tiêu cực trong thi đấu.

Các lớp có học sinh nam tham gia 100% để xét điểm thi đua chào mừng 26/3/2021.

II. TÊN GIẢI, THÀNH LẬP ĐOÀN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Tên giải

“Giải bóng chuyền hơi học sinh nam nữ năm 2021 – Lần thứ II “

2. Đối tượng và điều kiện tham gia: Học sinh nam, nữ đang theo học tại trường.

• Mỗi đội bóng đăng kí thi đấu theo danh sách các thành viên trong lớp mình

3. Thành lập các đoàn vận động viên

- Các chi đoàn trong toàn trường thành lập đội bóng theo lớp và đăng ký tham gia thi đấu. Mỗi lớp đăng kí gồm 10 VĐV, trong đó có 5 VĐV thi đấu chính thức, 5 VĐV dự bị.

- Lớp nào không đủ số lượng VĐV đăng kí danh sách thi đấu thì có thể ghép với lớp khác.( chỉ tính nếu số lượng nam hoặc nữ trong lớp đó không đủ 5 người ).

4. Hồ sơ đăng kí thi đấu

• Danh sách đội bóng theo mục 3.3. Xác nhận đăng kí theo link: >>tại đây>>
  • Kinh phí tham gia sẽ được thông báo chi tiết sau khi Đoàn trường chốt được tổng số đội bóng đăng kí tham gia giải.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI ĐẤU

1. Thời gian

Thời gian đăng ký thi đấu: Đăng ký tham gia và gửi hồ sơ đội bóng tham gia giải về Ban tổ chức (Phòng Đoàn trước ngày 18/01/2021 )

Thời gian bốc thăm thi đấu theo bảng: 19/01/2021   giờ ra chơi (sau tiết 2 buổi sáng với khối sáng và sau tiết 3 buổi chiều với khối chiều ).

Khai mạc: 15h30 - 20/01/2021 (Thứ 4)

Thời gian thi đấu:

+ Các trận thi đấu của các các khối tổ chức từ ngày 20/01/2021, vào các ngày Thứ 4 hàng tuần (theo khối sáng – chiều)

+ Vòng Chung kết (dự kiến): ngày 24/03/2021 (thứ Hai)

2. Địa điểm: Tổ chức tại Nhà thể chất của nhà trường

IV. THỂ THỨC THI ĐẤU, CÁCH TÍNH ĐIỂM, XẾP HẠNG

1. Thể thức thi đấu.

- Loại Trực Tiếp

- Các đội sẽ bốc thăm thành từng cặp và thi đấu, đội giành chiến thắng cuối cùng sẽ là đội Vô Địch, đội thua trận chung kết sẽ giành giải nhì, 2 đội thua trận bán kết sẽ giành đồng giải ba.

2. Quy định về thay cầu thủ

- Một trận đấu, mỗi đội bóng được phép đăng ký 5 cầu thủ chính thức và 5 dự bị.

- Trong một trận đấu, đội bóng được phép thay cầu thủ không giới hạn về vị trí và thay theo cặp, số lần ra, vào. Cầu thủ thay ra, được phép thay trở lại sân thi đấu.

3. Cách tính điểm

Một trận thi đấu 01 hiệp 25 điểm, đội nào đạt 25 điểm trước sẽ thắng cuộc (nếu điểm số từ 25 điểm trở lên thì đội chiến thắng phải nhiều hơn 2 điểm với đội còn lại ).

Luật thi đấu: Áp dụng Luật thi đấu Bóng chuyền hơi năm 2014 do Tổng cục Thể dục thể thao ban hành.

V. CÁC MỤC GIẢI THƯỞNG, KINH PHÍ

1.Cơ cấu giải thưởng

02 giải Nhất.

02 giải Nhì.

04 giải Ba.

02 giải ảnh đội bóng đẹp ấn tượng nhất. (Tiêu chí: Mỗi lớp sẽ gửi 1 ảnh đội bóng tham dự vào mail doantruongbtl@gmail.com. Bình chọn trực tuyến hết 21h - 20/3/2020)

2. Kinh phí

Kinh phí tổ chức được lấy từ nguồn đóng góp của các chi đoàn, các khoản tài trợ từ nhà trường và cha mẹ học sinh.

VI. KHEN THƯỞNG, KỶ LUẬT

1. Khen thưởng

• Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho tất cả các đoàn tham gia. Trao cúp, cờ, và giải thưởng cho các đội đạt giải.
  • Căn cứ quá trình thi đấu và kết quả, Ban tổ chức sẽ xem xét trao một số giải khuyến khích và các giải phụ khác.

2. Kỷ luật

Những đội và VĐV vi phạm các quy định của Ban tổ chức, Luật thi đấu, Điều lệ giải tùy theo mức độ vi phạm, Ban tổ chức sẽ có hình thức kỷ luật đối với những cá nhân, đơn vị, đội tùy theo mức độ vi phạm như: truất quyền thi đấu của VĐV, của đội hoặc trừ điểm, đánh giá vào hạnh kiểm.

3. Khiếu nại

• Chỉ có Đội trưởng mới có quyền khiếu nại với Ban tổ chức.
  • Các sự việc khiếu nại trên sân thi đấu có bút tích gửi Ban tổ chức, chậm nhất 10 phút sau khi sự việc xảy Các khiếu nại về hồ sơ, thủ tục, nhân sự được giải quyết trước khi công bố kết quả và trao giải. Sau khi trao giải, Ban tổ chức không giải quyết bất cứ trường hợp khiếu nại nào.
  • Các vấn đề khiếu nại, Ban tổ chức, trọng tài đã giải quyết xong, các cá nhân, lớp có liên quan phải tuyệt đối chấp hành.

VII. NHỮNG QUY ĐỊNH KHÁC

1. Trọng tài

• Trọng tài thi đấu là các giáo viên Giáo dục thể chất trường và cán bộ đã tham gia thi đấu cấp cụm của THPT Bắc Thăng Long.

2. Trang phục

• Các VĐV khi tham gia thi đấu phải mặc trang phục thể thao, khuyến khích mặc áo thi đấu môn Bóng chuyền hơi, đồng phục của lớp.
  • Trong quá trình thực hiện có gì khó khăn, vướng mắc, các đơn vị phản ánh về Ban tổ chức. Nếu thấy hợp lý Ban tổ chức sẽ sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

Hà Nội, ngày 15 tháng 1 năm 2021

BCH ĐOÀN TRƯỜNG