CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 70 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 - 7/5/2024)

Kế hoạch tổ chức cuộc thi nữ sinh duyên dáng tài năng

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm học 2018 – 2019. Thiết thực chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) đồng thời để tạo ra sân chơi “Văn, thể, mỹ” cho học sinh toàn trường; BCH Đoàn TN trường xây dựng kế hoạch tổ chức “Cuộc thi nữ sinh duyên dáng tài năng”, cụ thể như sau:

I. Mục đích, yêu cầu

1. Mục đích

Tôn vinh vẻ đẹp của người Phụ nữ Việt Nam nói chung, nét đẹp tài năng và trí tuệ của Nữ sinh nhà trường nói riêng.

Hướng học sinh tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn trường. Góp phần nâng cao sự đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên trong lớp, toàn trường.

- Về ngoại hình: có chiều cao tối thiểu 1.55m, ngoại hình cân đối, ưa nhìn.

- Về mặt giáo dục: Hạnh kiểm: Tốt,  học lực: Khá trở lên (căn cứ kết quả HK I )

- Về năng khiếu: có ít nhất 01 năng khiếu trong các lĩnh vực văn hóa xã hội như: kể chuyện, dẫn chương trình, diễn kịch, kể chuyện hài, hát, múa, vẽ , ảo thuật, cắm hoa, tỉa hoa quả, nấu ăn, …

II. Thời gian, địa điểm

1. Thời gian

- Thời gian đăng kí tham gia: Học sinh đại diện của lớp điền đơn đăng kí theo mẫu trực tuyến, từ 18/02/2019 – 3/3/2019 (Click vào đây để mở form đăng kí tham gia).

- Vòng sơ khảo: 14h00 ngày 13/03/2019

- Tổng duyệt trang phục thi chung kết: 10h00 - Sáng 25/3/2019

- Vòng chung kết: 8h30 ngày 26/3/2019

1. Địa điểm

Tại sân khấu của nhà trường

III. Hình thức tổ chức

1. Vòng sơ khảo

Nội dung thi vòng sơ khảo gồm:

Phần 1: Thi trình diễn áo dài truyền thống do thí sinh tự chọn, phù hợp với chủ đề, thông điệp mà thí sinh muốn truyền tải đến.

Thang điểm của phần thi trang phục

Trang phục phù hợp, ấn tượng:                  4 điểm

Phong cách biểu diễn:                                 5 điểm

Điểm thưởng:                                              1 điểm

Tổng điểm:                                                                     10 điểm

Phần 2: Phần thi tài năng. Các thí sinh sẽ chuẩn bị nội dung biểu diễn thể hiện tài năng của mình trên sân khấu trong thời gian 3 – 5 phút. Phần thi tài năng này sẽ được phân chia thành các nhóm tài năng. Thí sinh thi theo thứ tự BTC quy định.

Thang điểm của phần thi tài năng

Tài năng thể hiện tốt, ấn tượng:              05 điểm

Phong cách biểu diễn:                             04 điểm

Điểm thưởng:                                                                                                01 điểm

Tổng điểm:                                                                    10 điểm

Sau phần thi thứ 2 của vòng sơ khảo, BGK sẽ chọn 12 thí sinh xuất sắc nhất 3 vòng và công bố để bước tiếp vào vòng thi tiếp theo.

Phần 3: Thi bình chọn nữ sinh qua trang web nhà trường và fanpage của đoàn trường, từ ngày 13/3/2019 đến 23/3/2019.

12 nữ sinh đã trải qua 3 phần thi sẽ được thông báo nộp ảnh cho BTC Hội thi để BTC đăng tải toàn bộ ảnh chụp cũng như cung cấp toàn bộ thông tin liên quan để BTC đăng tải toàn bộ ảnh chụp cũng như cung cấp toàn bộ thông tin liên quan đến các thí sinh trên trang Web của nhà trường để khan giả bình chọn.

Sau khi kết thúc phần 4 BTC sẽ tổng kết hệ thống bình chọn, nữ sinh được nhiều người bình chọn nhất sẽ có một suất vào vòng Chung kết (Top 7 nữ sinh được dự thi màn thi tài năng)

1. Vòng Chung Kết

Vòng chung khảo sẽ được tổ chức ở sân khấu ngoài trời của nhà trường.

Tất cả các giải phụ ở vòng Sơ khảo chỉ dược công bố sau khi Nữ sinh đã tham gia phần thi trang phục áo dài và trang phục dân tộc của vòng Chung khảo.

Vòng Chung khảo sẽ có 3 phần thi:

• Phần 1: Trang phục áo dài của các vùng miền
  • Phần 2: Tài năng.
  • Phần 3: Ứng xử.

Phần 1. Trang phục áo dài

12 nữ sinh tham gia phần thi này sẽ trình diễn bộ áo dài tự chọn của mình lần lượt theo thứ tự quy định của BTC. Phần thi này BGK sẽ đánh giá vẻ đẹp của nữ sinh trong bộ áo dài với sự hài hòa về trang phục và màu sắc, sự tinh tế và nét duyên dáng trong trang phục.

Điểm cho phần thi này tối đa là 10 điểm.

Sau phần 1, BTC sẽ công bố 06 thí sinh mặc trang phục áo dài và trang phục dân tộc đẹp nhất được tiếp tục tham dự phần thi tài năng.

Phần 2. Tài năng : 07 thí sinh dự thi phần này sẽ chuẩn bị biểu diễn tài năng của mình trong thời gian 4 – 8 phút.

Điểm thi phần này tối đa là 10 điểm.

Phần 3. Ứng xử

Kết thúc phần thi tài năng, trong số 07 nữ sinh tham gia tài năng BTC sẽ công bố 3 nữ sinh đạt điểm cao nhất được tham gia vào phần thi ứng xử.

3 nữ sinh sẽ được bốc thăm câu hỏi của BTC. Thời gian trả lời câu hỏi là 2 phút. Điểm mà BGK đánh giá dựa trên các tiêu chí như: trả lời đúng chủ đề câu hỏi đưa ra, có nhận thức tốt, phát âm chuẩn, rõ ràng và có sự sáng tạo.

Lưu ý trang phục trong phần thi này, thí sinh sẽ mặc lại trang phục của phần thi áo dài hoặc trang phục dân tộc.

Điểm thi phần này tối đã là 10 điểm.

III. Cơ cấu giải thưởng

Kết thúc phần thi ứng xử BTC sẽ công bố các giải chính của cuộc thi nữ sinh tài năng , duyên dáng gồm có các giải sau:

• 01 giải Hoa khôi duyên dáng tài năng
  • 02 giải Á khôi duyên dáng tài năng
  • 01 giải thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất
  • 01 giải thí sinh tài năng nhất
  • 01 giải thí sinh trả lời ứng xử hay nhất
  • 01 giải thí sinh được bình chọn nhiều nhất.

BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư