chuannhatbaner
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024)

Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu \"Tuổit trẻ dũng cảm\" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

644


ĐTN: Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người đã có hành động nhanh trí, dũng cảm cứu sống em bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư.

Chiều nay 1/3, Trung ương Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đoàn viên thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội vì đã có hành động dũng cảm cứu sống em bé rơi từ tầng 12A chung cư 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân.

Đây là phần thưởng cao quý dành cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi Việt Nam có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội; dũng cảm bảo vệ, cứu người, tài sản của nhân dân, của Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

 

Đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội và đồng chí Đỗ Tiến Dũng, Phó Trưởng Ban Thanh niên công nhân Đô thị TƯ Đoàn trao tặng huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Được biết, ở địa phương, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là hội viên Hội Liên hiệp Thanh niên xã Vĩnh Ngọc, ông nội của anh Mạnh nguyên là Bí thư Đoàn xã Vĩnh Ngọc. Ngoài thời gian dành cho công việc chở hàng, từ trước đến nay anh Mạnh luôn là một đoàn viên, hội viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã tổ chức, phát động. 

 


Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chu Hồng Minh, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam như một món quà ý nghĩa cảm ơn hành động đẹp của anh và mong muốn anh Mạnh - một trong những đoàn viên, hội viên của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Đông Anh sẽ nêu cao tinh thần “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần dũng cảm của mình, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng noi theo, thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn và ghi dấu một Tháng Thanh niên của tuổi trẻ Thủ đô thực sự ý nghĩa.

Trước đó, vào 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà ra lan can, sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

 

 

 Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề lái xe taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để đỡ, cứu cháu bé. Rất may, bé H. chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H. đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Phản hồi

Người gửi / điện thoại

Nội dung

 

TRƯỜNG THPT BẮC THĂNG LONG

    icon1 Thôn Bầu – Xã Kim Chung – Đông Anh – Hà Nội
    icon_phone Điện thoại 024 39518404 

icon4 Email: c3bacthanglong@hanoiedu.vn
    icon5 Vui lòng ghi rõ nguồn "thptbacthanglong.edu.vn" khi phát hành lại thông tin từ website